Căn hộ Studio là gì ? Tại sao lại có sức hút như vậy ?

5/5 - (1 vote)

Gần đây bất động sản rất phát triển, chính vì thế có nhiều loại hình căn hộ hơn, trong đó không thể không nhắc tới Studio. Đây là dạng căn hộ rất được ưa chuộng và phát triển hiện nay.

Căn hộ Studio là gì

Căn hộ Studio là gì ?

Ngoài các loại căn hộ có rõ số phòng ngủ như 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, … và các căn penthouse thì còn có căn hộ Studio. Các căn hộ Studio thường là căn hộ có diện tích nhỏ (thường dưới 60m2), các không gian sử dụng không có ngăn cách quá nhiều. Chủ yếu dùng chung một không gian, ngoại trừ khu vực WC.

khái niệm căn hộ studio

Căn hộ Studio thực chất xuất phát từ nước Anh và mấy năm gần đây hình thức này mới du nhập vào Việt Nam. Đa số tại Anh căn hộ Studio dùng để cho thuê dạng người độc thân, học sinh, sinh viên và du học sinh sống 1 mình thuê để ở. Dần dần căn hộ Studio phổ biến và được ứng dụng ở nhiều nước hơn và nó cũng dùng để cho thuê dành cho sinh viên và người độc thân.

Tại Việt Nam, căn hộ Studio phổ biến với người nước ngoài sống tại Việt Nam nhiều hơn, nhưng những năm gần đây cũng đã lan rộng tiếp cận đến lứa tuổi từ 18 – 30 của nước ta. Các dự án bất động sản hiện nay cũng thường đem studio để xây dựng thêm phục vụ cho người có nhu cầu ở 1 mình, hoặc 2 người, không quá cần không gian rộng rãi.

Căn hộ studio

Chủ yếu là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai nơi phổ biến căn hộ studio. Hiện nay khá nhiều người nước ngoài đến sinh sống tại Việt Nam nên Studio rất phát triển tại hai thành phố lớn này.

Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam thì khái niệm các căn studio không chỉ dừng lại ở việc diện tích nhỏ, có một số chủ đầu tư xây dựng các căn hộ dưới 60m2 nhưng vẫn có thể ngăn làm 1 phòng hoặc 2 phòng ngủ thì vẫn không được gọi là Studio. Các căn studio còn có không gian mở, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đều dùng chung 1 không gian, không có tường cửa ngăn cách.

Căn hộ studio không gian mở

Tại sao căn hộ Studio có sức hút hiện nay ?

Hiện tại rất nhiều người nước ngoài đến và sinh sống tại Việt Nam, đa số trong đó đều là giới trẻ và còn sống độc thân. Cho nên nhu cầu và thói quen sống vẫn phổ biến mà tìm kiếm các căn studio để lựa chọn thuê và sinh sống.

Đặc biệt hơn vì nhu cầu của khách hàng là người nước ngoài nên các dự án lớn và nhỏ đều chăm chút các căn hộ Studio đều có thiết kế rất đẹp và có nhiều phong khách thời thượng. Một số hình ảnh cho thấy rằng căn hộ studio tại Việt Nam rất được chăm chút trong thiết kế:

Ngoài người nước ngoài ra, giới trẻ Việt Nam tại các thành phố lớn ngày càng độc lập hơn về cuộc sống và tài chính. Điều này cũng làm phát triển xu hướng ở riêng và giới trẻ có thu nhập ổn định phần nhiều sẽ chọn các căn hộ Studio để ở. Không giống với các căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, … giá cả sẽ cao và không gian nhà lớn nhiều chức năng không sử dụng hết cũng rất tốn kém chi phí không đáng có. Căn hộ studio có đầy đủ công năng sử dụng nhưng không quá lớn cho nên giảm bớt các chi phí về xây dựng và thiết kế, chính vì thế giúp cho giá cho thuê hay giá bán thấp hơn, phù hợp hơn với giới trẻ, người độc thân.

Mong rằng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về Căn hộ Studio.

DMCA.com Protection Status

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật