Vay vốn ngân hàng khi mua bất động sản – Những vấn đề phải biết

Đánh giá post

Hiện nay, khi mua bất động sản không phải ai cũng có đủ tiền mặt để thanh toán một lần. Vì vậy, các gói vay ngân hàng được xem là giải pháp cho những ai muốn đầu tư. Người mua có thể lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào để được tư vấn. Tuy nhiên, trước khi vay vốn ngân hàng mua bất động sản các bạn cần phải biết những điều dưới đây.

Vay vốn ngân hàng mua bất động sản có các hình thức nào?

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp khá nhiều hình thức vay ngân hàng khác nhau cho khách hàng. Trong đó, phổ biến nhất là vay thế chấp và vay tín chấp. Cụ thể:

Vay thế chấp

Đây là hình thức vay vốn truyền thống và người vay phải có tài sản đảm bảo. Vay thế chấp có hạn mức vay lên tới 80% giá trị tài sản. Theo đó, lãi suất của hình thức vay này phù hợp với khoản vay. Trong đó, thời hạn vay thường theo nhu cầu của người vay và có thể lên tới 25 năm. Hình thức này phù hợp với doanh nghiệp và cá nhân.

vay thế chấp
Vay thế chấp ngân hàng khi mua bất động sản

Vay ngân hàng tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay khá mới của ngân hàng. Người vay sẽ cần tài sản đảm bảo nhưng cần dùng uy tín của mình làm cơ sở. Qua đó, ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay hay không. Uy tín của người vay được ngân hàng xác định qua xác minh thu nhập và tín dụng. Theo đó, khoản vay của bạn sẽ phụ thuộc vào mỗi ngân hàng. Nếu đáp ứng với điều kiện của ngân hàng thì người vay có thể vay từ vài triệu đến hàng trăm triệu.

Những điều cần biết khi vay vốn ngân hàng mua bất động sản

Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra cho khách hàng mức ưu đãi hấp dẫn. Cùng với đó là hỗ trợ tối đa các lợi ích khi vay vốn mua bất động sản. Mặc dù vậy, trước khi quyết định vay thì các bạn cần lưu ý:

Tìm hiểu đúng và đủ về lãi suất vay ngân hàng

Không ít khách hàng sẽ bị chinh phục khi tìm hiểu về các gói vay mua bất động sản. Đơn giản vì họ sẽ đưa ra lãi suất ưu đãi vô cùng hấp dẫn thời gian đầu. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ thời gian áp dụng lãi suất đó là bao lâu, cách tính lãi sau ưu đãi… Như vậy sẽ chủ động hơn trong quá trình trả nợ.

Lựa chọn gói vay phù hợp

Khi vay ngân hàng không nên vay quá nửa giá trị bất động sản muốn mua. Theo đó, cần phân tích kỹ khả năng tài chính của mình. Gồm có: Thu nhập hàng tháng, ngân sách dự phòng, khả năng trả nợ… Sau đó, lựa chọn vay khoản tiền phù hợp nhất. Tốt nhất chỉ nên dành 35% để dùng cho trả nợ ngân hàng để đảm bảo đúng kỳ hạn.

Lựa chọn gói vay ngân hàng phù hợp
Lựa chọn gói vay ngân hàng phù hợp

Tính toán thời hạn vay

Người vay vốn nào cũng muốn trả nợ càng nhanh càng tốt. Nhưng nếu bạn có thu nhập không cao và chọn thời hạn vay ngắn sẽ gây ra áp lực lớn. Vì vậy, hãy tính toán phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tìm hiểu các loại phí và phí phạt

Rất nhiều khách hàng khi vay vốn không hiểu hết các điều khoản quy định trong hợp đồng. Vì vậy, hãy nói nhân viên ngân hàng giải thích rõ những chỗ mình chưa hiểu. Đặc biệt, giải thích về các khoản phí và phí phạt…

Khi vay ngân hàng mua bất động sản cần làm gì để hạn chế rủi ro?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay luôn tạo điều kiện cho người vay. Theo đó, thời gian trả nợ dài, hạn mức vay lớn, lãi suất ưu đãi… Nhờ vậy, khách hàng có thể yên tâm khi vay vốn để kinh doanh hoặc định cư. Tuy nhiên, không ít khách hàng khi vay đã không tìm hiểu kỹ. Vì vậy, để hạn chế rủi ro các bạn cần:

Lựa chọn bên bán/chủ đầu tư uy tín

Nhiều trường hợp người mua đã vay ngân hàng để đầu tư mua bất động sản. Nhưng khi ký kết hợp đồng và chuyển khoản cho bên vay thì họ cũng biến mất. Do đó, cần tìm hiểu kỹ bên bán để tránh mất tiền oan. Tốt nhất, hãy lựa chọn chủ đầu tư hoặc người bán uy tín.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để tránh rủi ro
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để tránh rủi ro

Mua nhà/đất hợp pháp hoặc có giá trị sinh lời

Mục đích mua nhà dù là sinh lời hay sinh sống bạn cũng cần chọn lô đất hợp pháp. Nếu mua mảnh đất có kế hoạch giải tỏa hoặc không giấy tờ… sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi xây dựng hoặc bán. Đồng thời, nên tìm hiểu kỹ bất động sản bạn mua có giá trị sinh lời không. Bởi ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị của bất động sản đó để cho bạn vay số vốn bao nhiêu.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trước khi quyết định ký mua bán bất động sản bạn cần đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng quy định. Hãy yêu cầu bên bán giải thích rõ những gì bạn chưa rõ. Bởi có một số bên bán lợi dụng người mua thiếu hiểu biết nên làm hợp đồng mang tính một chiều.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã nắm rõ cần biết gì khi vay ngân hàng mua bất động sản. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ TMT Land theo Hotline: 0967.700.703 để được tư vấn miễn phí.

DMCA.com Protection Status

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật