Mẫu hợp đồng cho thuê nhà cập nhật mới nhất 2021

5/5 - (1 vote)

Hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng thuê nhà là văn bản quan trọng khi bạn cho thuê nhà hoặc đi thuê nhà. Bản hợp đồng này sẽ bảo vệ người cho thuê và cả khách thuê với nội dung về các điều khoản: thời hạn thuê, tiền nhà, tiền cọc, quy định nghĩa vụ của hai bên, …

Mẫu hợp đồng thuê nhà

Mẫu 1: Mẫu hợp đồng cho thuê nhà để Ở, nhà trọ

Khi thuê nhà và cho thuê nhà, không thể thiếu hợp đồng thuê để đảm bảo tính pháp lý an toàn cho cả bên thuê vẫn bên cho thuê. Hợp đồng thuê giúp giao dịch thuê nhà minh bạch hơn và tránh được nhiều việc tranh chấp không đáng có. Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê TMT Land chúng tôi đã soạn thảo dựa trên Pháp luật Việt Nam hiện hành và đang sử dụng:

Mẫu hợp đồng thuê trang 1
Mẫu hợp đồng thuê trang 1
Mẫu hợp đồng thuê trang 2
Mẫu hợp đồng thuê trang 2
Mẫu hợp đồng thuê trang 3
Mẫu hợp đồng thuê trang 3
Mẫu hợp đồng thuê trang 4
Mẫu hợp đồng thuê trang 4
Mẫu hợp đồng thuê trang 5
Mẫu hợp đồng thuê trang 5
Biên bản nhận cọc
Biên bản nhận cọc đính kèm

*Nếu không có trung gian môi giới thì bỏ các điều khoản và các nội dung của môi giới.

Mẫu 2: Mẫu hợp đồng cho thuê nhà để kinh doanh

Mẫu hợp đồng thuê nhà để kinh doanh tương tự như Mẫu cho thuê để Ở. Nhưng ở phần mục đích sử dụng đổi thành thuê + phương thức và loại hình kinh doanh.

Mẫu phụ lục nội thất kèm theo hợp đồng thuê

Khi thuê nhà và nhận bàn giao sẽ có các đồ dùng bên trong nhà như: công tơ điện, bếp, máy nước nóng, giường, … bàn giao đi kèm với căn nhà. Chính vì thế mỗi một bản hợp đồng thuê cần đính kèm theo bản Phụ lục nội thất bàn giao.

Biên bản bàn giao nội thất
Biên bản bàn giao nội thất
Biên bản bàn giao nội thất
Biên bản bàn giao nội thất

Những lưu ý khi soạn thảo và ký kết hợp đồng thuê nhà

  • Các bên trong hợp đồng: thông thường sẽ có bên thuê và bên cho thuê, tuy nhiên đối với khách hàng khi thuê qua trung gian thì nên có thêm 1 bên trên hợp đồng đó là Bên làm chứng hay Bên Môi Giới. 
  • Khoản tiền cọc: ngoài tiền nhà hàng tháng chúng ta cần quan tâm đến khoản tiền đặt cọc và phương thức hoàn tiền cọc khi ký kết hợp đồng thuê. Các điều khoản trừ tiền cọc cần phải hợp lý, và lưu ý khi hao mòn tự nhiên thì không nên bị trừ tiền cọc.
  • Kiểm tra nhà, đính kèm phụ lục nội thất: dù là thuê nhà có nội thất hay không có nội thất vẫn cần 1 bản Phụ lục nội thất bàn giao đính kèm khi ký hợp đồng thuê (Phụ lục mô tả hiện trạng nhà, nội thất vật dụng có sẵn trong nhà). Điều này giúp người cho thuê và khách thuê minh bạch trong việc bàn giao nhà sau khi hợp đồng thuê hết hạn mà không bị mất tiền cọc một cách không đáng.
  • Kiểm tra thật kỹ nghĩa vụ và quyền lợi của mình trên hợp đồng để thỏa thuận và chỉnh sửa nếu cần thiết, tránh tình trạng vi phạm hợp đồng không mong muốn.
  • Kiểm tra và nắm rõ các mục về thời gian như: thời gian bàn giao nhà, thời hạn thuê nhà, thời hạn đóng tiền nhà hàng tháng, thời gian vi phạm và nhắc nhở, ….

Trên đây là hợp đồng thuê nhà mà chúng tôi đã đúc kết nhiều lần dựa trên quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Mọi thắc mắc và hỗ trợ vui lòng liên hệ TMT Land – Hotline: 0967 700 703 !

DMCA.com Protection Status

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật