Mẫu hợp đồng thuê nhà để kinh doanh cập nhật mới nhất 2021

5/5 - (1 vote)

Hiện nay các công ty vừa và nhỏ hay thậm chí các tập đoàn lớn đều sẽ thuê nhà, thuê mặt bằng để ở văn phòng kinh doanh. Để đảm bảo an toàn, tính pháp lý, giảm tranh chấp và có thể đăng ký kinh doanh thì việc soạn thảo ký kết một bản hợp đồng thuê là điều không thể thiếu.

Mẫu hợp đồng thuê nhà để kinh doanh

Nếu bạn là bên thuê hay bên cho thuê cần thuê và cho thuê nhà để mở văn phòng, kinh doanh dịch vụ hoặc buôn bán sản xuất cần tìm hiểu rõ về pháp lý. Điều đặc biệt cần chú trọng đó là tính pháp lý của việc thuê nhà cần có Hợp đồng thuê phù hợp với việc cho thuê kinh doanh.

Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê kinh doanh

Những lưu ý khi soạn thảo và ký kết hợp đồng thuê kinh doanh

  • Các điều khoản như thời hạn đóng tiền nhà, hay số tiền cọc sẽ thay đổi tùy vào thỏa thuận giữa hai bên thuê và cho thuê.
  • Chú ý vấn đề tiền thuế VAT do bên nào chi trả. Vì khi thuê nhà để kinh doanh cần phải khai thuế VAT dựa theo giá cho thuê.
  • Đọc và ghi nhớ kỹ quyền và nghĩa vụ của hai bên để tránh các tình trạng tranh chấp không đáng có.
  • Thực hiện công chứng hợp đồng thuê và các thủ tục theo pháo luật quy định khi muốn đăng ký kinh doanh tại địa chỉ thuê.
  • Nên ghi rõ thuê nhà để kinh doanh gì.
  • Đính kèm mô tả hay phụ lục nội thất hiện trạng của căn nhà, để khi bàn giao khi hết hợp đồng sẽ nhanh chóng và giảm tranh chấp.

Trên đây là mẫu hợp đồng thuê kinh doanh cập nhật mới nhất, nếu bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline: 0967 700 703 !

DMCA.com Protection Status

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật