Tây tứ trạch là gì ? Đông tứ trạch là gì ?

5/5 - (1 vote)

Truyền thống phương Đông đặc biệt là người Việt Nam chúng ta rất chú trọng đến việc phong thủy khi mua nhà. Đặc biệt là hướng cửa chính của nhà đất, đa số mọi người sẽ hợp và không hợp hai loại hướng đó là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Vậy Tây tứ trạch và Đông tứ trạch là các hướng gì ?

Hướng của Đông tứ trạch, Tây tứ trạch

Tây tứ trạch và Đông tứ trạch dựa theo Bát trạch phong thủy (Trạch là nhà – Bát là tám). Chi tiết hơn nghĩa là tám phương tám hướng tương thích với tám quẻ bát quái. Các thẻ bát quái bao gồm: Càn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Khôn, Tốn và Đoài.

Người xưa quan niệm hướng nhà hợp với gia chủ sẽ giúp sinh khí trong nhà và sinh khí của người ở tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, công việc thuận lợi và tình cảm gia đình cũng êm ấm và khắn khít hơn khi chọn đúng hướng hợp mệnh.

Tây tứ trạch gồm các hướng nào ?

Tây tứ trạch gồm bố hướng sau: hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

tây tứ trạch

Hướng Tây tứ trạch còn có tên gọi khác là Tây tứ cung, hướng này được gọi như vậy vì gồm 4 cung: cung Càn, cung Đoài, cung Khôn và cung Cấn.

Theo chi tiết về sự tương thích giữa các cung và hướng như sau:

  • Cung Đoài: hướng Tây
  • Cung Khôn: hướng Tây Nam
  • Cung Càn: hướng Tây Bắc
  • Cung Cấn: hướng Đông Bắc

Theo người xưa truyền lại, người thuộc mệnh nào, cung nào thì nên chọn hướng nhà theo mệnh đó. Hướng Tây tứ trạch là hướng hợp mệnh khi mua nhà của các gia chủ có Tây tứ mệnh. 

Đông tứ trạch là những hướng nào ?

Đông tứ trạch gồm các hướng: hướng chính Bắc, hướng chính Nam, hướng chính Đông, hướng Đông Nam.

Giống như hướng Tây tứ trạch, Đông tứ trạch còn gọi là Đông tứ cung, hướng này cũng gồm 4 cung: cung Khảm, cung Li, cung Chấn, cung Tốn.

Theo chi tiết về sự tương thích giữa các cung và hướng như sau:

  • Cung Khảm: hướng chính Bắc
  • Cung Li: hướng chính Nam
  • Cung Chấn: hướng Chính Đông
  • Cung Tốn: hướng Đông Nam

Người có bản mệnh Đông tứ mệnh sẽ phù hợp mua nhà hướng Đông tứ trạch.

Những lưu ý khi chọn hướng mua nhà

Khi mua nhà các cung mệnh nào thì nên mua nhà hướng cửa chính theo cung mệnh đó. Những người có Tây tứ mệnh nên mua nhà hướng Tây tứ trạch và người có Đông tứ mệnh nên mua nhà hướng Đông tứ trạch.

Ngoài hướng cửa chính còn có hướng của nhà bếp cũng nên phải xem xét phù hợp với hướng của từng mệnh cho phù hợp. Đặc biệt không nên chọn hướng ngược mệnh, ví dụ như người có mệnh Đông tứ mệnh không nên chọn các hướng bếp, hướng nhà các hướng: chính Tây, Tân Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  • Đối với nhiều gia chủ có sự chu đáo trong phong thủy còn chọn hướng giường phù hợp với từng bản mệnh của cả gia chủ lẫn người trong nhà.

Có một căn nhà tốt, nhà đẹp để an cư là điều mà ai cũng mong muốn và phấn đấu đạt được, cho nên chọn hướng nhà phù hợp cũng rất là quan trọng để có thể có một nơi an cư vừa thoải mái vừa tốt cho con đường phát triển sau này. Tây tứ trạch và Đông tứ trạch là hai khái niệm cơ bản giúp mọi người có thể chọn đúng hướng nhà và phù hợp nhất !!!

DMCA.com Protection Status

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật